Thực phẩm bổ sung sắt amway
Việc bổ sung acib folic và sắt amway là rất cần thiết trong thời kỳ hình thành thai nhi thiếu hai chất này trẻ sinh ra có khả năng gay ra dị tật sau này, ngoài ra bà mẹ phải có sự chuẩn bị sức khỏe và cả tinh thần khi mang thai vì nó sẽ góp phân quan trọng sinh ra trẻ khỏe mạnh sau này.
Sắt và acid folic đóng vai trò gì trước khi mang thai ?
Bởi vì sắt và acid folic là hai thành phần chính tạo ra tế bào máu đi nuôi cơ thể mà người phụ nữ thường bị hao hụt đi do thời kỳ kinh nguyệt và mất đi trong những thời kỳ sinh con trước mà ăn uống không bù đắp được.
Cách ăn uống tốt nhất cho bà bầu :
Sử dụng với vitamin c amway giúp hấp thụ sắt hiệu quả hơn.
Một phụ nữ mang bầu có cân nặng bình cần khoảng 300 calo mỗi ngày.
Cần lên thực đơn cụ thể để đảm bảo dinh dưỡng cho cả bạn và thai nhi. Hãy đảm bảo những yếu tố cơ bản như dưới đay.
Lượng calo cho mỗi ngày tăng dần theo sự trưởng thành của thai nhi .
– Sắt : 27 mlgram,
– Vitamin C : 85 mlgram,
– Protein: 75-100 mlgram,
– Vitamin A : 770 mlgram,
– A-xit folic: 600-800 mlgram,
– Canxi : 1000 mlgram
Thực phẩm cần thiết cho mỗi ngày
– Báng mỳ, lúa mạch, cơm 140 gram/ngày,
– Rau 400gram/ngày,
– Hoa quả 350 gram hoa quả hoặc nước hoa quả/ ngày,
– Protein (thịt, cá, gà) ít nhất 140gram mỗi ngày,
– Chất béo và dầu ít nhất 6 thìa mỗi ngày.
Thức ăn cần tránh
– Đồ uống kiêng rựu hạn chế cafein,
– Protein kiêng thịt sống, các món như sashimi, gỏi, cá kiếm, cá thu…,
– Bơ sữa kiêng sữa chưa tiệt trùng, phô mai..
Cách nấu ăn có lợi cho sức khỏe bà bà bầu
– Nấu ăn bằng dầu ô liu là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
– Nướng giúp gữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
– Với rau củ mẹ bầu nen chọn cách nấu là hấp.
– Nên rửa tay với xà bông và nước ấm trước khi nấu ăn.
– Luôn giữ khu vực bếp sạch sẽ, vẹ sinh.
– Tránh món ăn chiên, Xào, cay, ngọt.
– Không ăn kiêng trong thời gian mang bầu vì thói quen đó nguy hiểm cho cả hai.
Cách chọn các loại thực phẩm cho bà bầu :
Dầu
Bạn nên chọn loại dầu lành mạnh để nấu ăn – điều này cũng quan trọng như chọn đúng thức ăn. Nên chọn dầu oliu, dầu cải dầu, dầu hướng dương hoặc dầu đậu phộng. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý không nên ăn nhiều những thực phấm được chế biến với nhiều dầu, mỡ để tránh bị tăng cân quá nhiều.
Chúng là món ăn rất giàu dinh dưỡng và giúp bạn chống đói, chống sự thèm ăn không lành mạnh trong thai kỳ. Ăn một ít hạnh nhân vào buổi sáng có thể giúp phát triển não và cột sống cho thai nhi.
Thực phẩm giàu protein
Bên cạnh rau xanh, mẹ cần chú ý đến những thực phẩm giàu protein. Điều cần chú ý duy nhất là bạn không nên ăn những thực phẩm này khi chưa qua chế biến. Dù là thịt, cá hay trứng, hãy chắc chắn chúng đã được nấu chín thật kỹ.
Không nên để thức ăn trong tủ lạnh quá lâu. Nên hạn chế ăn một số loại cá biển bị cảnh báo rằng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi.
Đậu và các cây họ đậu
Mẹ bầu cũng có thể mua chúng với số lượng lớn vì có thể bảo quản được lâu. Đậu và các loại cây họ đậu là nguồn cung cấp dồi dào protein, giúp chống lại mệt mỏi trong thai kỳ, xây dựng khối cơ thể của bạn và thai nhi.
Nếu bạn là người ăn chay, nên ăn ít nhất 2 chén đậu, đậu lăng trong bữa chính. Ngay cả nếu bạn không ăn chay, bổ sung thêm protein từ thực vật vẫn rất cần thiết.
Các loại rau củ nhiều màu sắc
Ngoài rau lá xanh thẫm, mẹ bầu cũng nên đa dạng các bữa ăn với các loại rau nhiều màu sắc như ớt chuông nhiều màu, khoai lang, cà tím, cà chua, đậu bắp, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải (các loại trắng và màu tím)…
Không có nhiều điều cần tránh khi chọn rau vì chúng ít calo và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn nên ăn ít nhất 2 loại rau mỗi ngày trong các bữa ăn chính.
Trái cây
Mẹ bầu không nên bỏ qua trái cây khi đang mang thai. Chúng là món ăn vặt rất tốt để giảm đói, rất dồi dào chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin C cùng với các chất khoáng cần thiết khác. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng vi mô và vĩ mô nhiều loại khác nhau cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Bạn có thể ăn cả trái cây chua và ngọt. Với trái cây, sự lựa chọn của bạn khá thoải mái.
Rau có màu xanh
Đừng ngần ngại chọn lựa rau cải, rau chân vịt và các loại rau có màu xanh khác. Chúng rất giàu chất sắt, beta-carotene, chất xơ, chlorophyll.
Chất sắt giúp chống thiếu máu khi mang thai, lưu thông máu. Beta-carotene giúp đỡ quá trình phát triển của thai nhi, bao gồm phát triển tim, phổi, thận, mắt và hệ thống quan trọng khác của cơ thể. Chất xơ trong các loại rau giúp chống táo bón.
Nên lưu ý rằng các loại rau lá xanh thường héo nhanh, để chúng vào tủ lạnh quá lâu không phải là điều tốt. Bạn nên mua chúng hạn chế và sử dụng ngay, không nên bảo quản quá lâu.
Những thực phẩm chức năng Amway cho bà bầu :
Thực phẩm chức năng protein amway
1,>>> Thực phẩm chức năng Nutrilite Daily <<<<
Bổ sung vitamin, khoáng chất thiết yếu cho bà bầu
2, >>>> Thực phẩm chức năng canxi amway <<<<
Bổ sung canxi và magie cho bà bầu
3, >>>> Thực phẩm chức năng Nutrilite iron folic <<<<
0 nhận xét:
Đăng nhận xét